Đại sứ quán Hoa Kỳ thúc giục chính phủ Đức và EU dừng đường ống Nord Stream 2
![]() |
Đại sứ Hoa Kỳ tại Đức, Robin Quinville tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Handelsblatt, được công bố vào thứ Bảy, ngày 5 tháng 12, theo báo cáo của Deutsche Welle.
Robin Quinville nói: “Giờ là lúc Đức và EU áp đặt lệnh ngừng xây dựng đường ống”.
Bà coi đường ống dẫn dầu của Nga, đang được đặt dưới biển Baltic tới Đức, là một "công cụ chính trị cho Điện Kremlin." Theo đại sứ Mỹ, dự án Nord stream-2 nhằm " phớt lờ Ukraine và chia rẽ châu Âu."
Việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt của Nga ở Biển Baltic dự kiến được nối lại vào ngày 5/12, sau một năm tạm dừng do lệnh trừng phạt của Mỹ.
Công ty DNV GL của Na Uy đã từ chối tham gia vào dự án Nord Stream 2 do các mối đe dọa từ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 7/5: Tạm dừng công tác Chủ tịch 3 xã để xử lý vi phạm đất đai, xây dựng
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản tuần qua: Quy định mới về bồi thường tài sản khi Nhà nước thu hồi đất
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 1/5: Thanh tra Bắc Ninh chỉ rõ loạt sai phạm tại Dự án Khu nhà ở xã Phù Khê
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1