Đà Nẵng từ chối điều chỉnh giấy phép tại dự án The Summit Building
Theo đó, đây là văn bản phản hồi lần thứ 2 của Sở Xây dựng Đà Nẵng cho Công ty TNHH Summit Building, chủ đầu tư dự án Văn phòng làm việc - The Summit Building (địa chỉ 350 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) về những sai phạm trong trật tự xây dựng tại công trình này.
![]() |
| Đà Nẵng từ chối điều chỉnh giấy phép tại dự án The Summit Building/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Cụ thể, trong hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng đối với công trình, chủ đầu tư đề xuất được điều chỉnh không có tầng tum, chiều cao công trình giảm xuống còn 44,9m, không vượt quá quy định chung theo chủ trương của UBND TP (chiều cao tối đa cho phép là 45m).
Tuy nhiên theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, thực tế công trình đã thi công tầng tum, tổng chiều cao công trình khoảng 46,4 m. Ngoài ra, tổng diện tích đậu xe tại tầng hầm và tầng một thể hiện tại hồ sơ thiết kế khoảng 1.450 m2. Trong khi công trình có 5.770 m2 sàn sử dụng văn phòng và 10 phòng lưu trú (có 16 buồng ngủ), theo quy định cần 1.542,5 m2 diện tích đậu xe.
Xét thấy thực tế thi công và phương án đề xuất của chủ đầu tư, không đảm bảo quy chuẩn nên Sở Xây dựng đã không xem xét đề xuất điều chỉnh của chủ đầu tư.
Ở văn bản phản hồi lần 1, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xét thấy nội dung chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh là các sai phạm tại công trình mà UBND thành phố đã xử phạt nên không có cơ sở xem xét.
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Summit Building 150 triệu đồng vì xây dựng dự án sai giấy phép. Qua kiểm tra, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê phát hiện dự án xây dựng sai cốt (cốt nền xây dựng tầng một so với cốt vỉa hè) tại số 350 Nguyễn Văn Linh. Dự án cũng được xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (chiều cao tầng một đến tầng 12 và chiều cao tum cầu thang).
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng.
Theo tìm hiểu, dự án văn phòng làm việc - The Summit Building khởi công tháng 2/2020 trên khu đất có diện tích 1.301 m2, ở vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Văn Linh gần sân bay Đà Nẵng. Công trình gồm một tầng hầm và 13 tầng nổi. Dự án được quảng bá là tòa nhà căn hộ văn phòng làm việc (officetel) đa chức năng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Huy Tùng
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 15/5: Hà Nội xây dựng bất động sản gắn với đô thị đa trung tâm
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 13/5: TP HCM dự kiến áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất mới từ 1/7/2026
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 12/5: Hà Nội xây dựng 8 khu vực phát triển kinh tế đêm
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 11/5: Hà Nội thông qua chủ trương đầu tư dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 7/5: Đề xuất bổ sung cơ chế hỗ trợ đặc biệt khi Nhà nước thu hồi đất
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 6/5: Đề xuất sửa Luật Đất đai trong năm 2026 với hai nhóm nội dung lớn
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 5/5: TP HCM đặt mục tiêu cấp 61.200 sổ hồng tại 60 dự án trong 2026
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 4/5: Thu hồi gần 30 ha đất làm kho hàng hóa tại sân bay Long Thành
- Bộ Xây dựng thúc tiến độ nhà ở xã hội, yêu cầu “luồng xanh” cho thủ tục
- Nhà ở xã hội - Điểm sáng của thị trường bất động sản quý I/2026

