Cuộc tấn công bằng tên lửa đã gây hỏa hoạn lớn tại một nhà máy lọc dầu ở Iraq

21:25 | 30/11/2020

|
Bộ Dầu mỏ Iraq cho biết, một cuộc tấn công bằng tên lửa ở miền bắc Iraq hôm Chủ nhật tuần qua 29/11 đã gây ra đám cháy lớn bùng phát tại một nhà máy lọc dầu, khiến các hoạt động của nhà máy phải tạm dừng trong một thời gian ngắn.
Hoạt động sản xuất của các nhà máy lọc dầu giảm đi trong tháng 10 tại Châu ÂuHoạt động sản xuất của các nhà máy lọc dầu giảm đi trong tháng 10 tại Châu Âu
Nhà máy Lọc dầu đầu tiên của Việt Nam có tên gọi là gì?Nhà máy Lọc dầu đầu tiên của Việt Nam có tên gọi là gì?
Cuộc tấn công bằng tên lửa đã gây hỏa hoạn lớn tại một nhà máy lọc dầu ở Iraq

Ngọn lửa này đã ảnh hưởng tới một bể chứa nhiên liệu tại nhà máy lọc dầu Siniya nhỏ ở tỉnh Salahuddin. Tuy nhiên, không có thương vong nào, Bộ cho biết.

Ngọn lửa đã được dập tắt và nhà máy đã hoạt động trở lại trong vài giờ sau vụ tấn công, Bộ cho biết.

Nhà máy lọc dầu Siniya nằm gần nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq, Baiji - nơi đã chịu thiệt hại lớn trong cuộc chiến chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo. Nhà máy lọc dầu này đã được đại tu và cuối cùng đã mở cửa trở lại vào năm 2017 sau thất bại của nhóm Hồi giáo cực đoan.

Hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công này. Mặc dù IS không còn nắm giữ lãnh thổ ở Iraq, nhưng nhóm này vẫn còn các tổ chức khủng bố và thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công trên khắp đất nước, kể cả miền bắc.

Các nhóm vũ trang do Iran hỗ trợ cũng được cho là đứng sau một loạt vụ tấn công bằng tên lửa và súng cối nhắm vào các cơ sở dầu khí của Mỹ ở Iraq, khiến chính quyền Trump thất vọng, vào tháng 9 Mỹ đã đe dọa đóng cửa đại sứ quán của Iran ở Baghdad nếu họ tiếp tục.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh