Công ty Na Uy sản xuất lô nhôm đầu tiên trên thế giới bằng hydro xanh

15:38 | 15/06/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Norsk Hydro ASA đã sản xuất lô nhôm đầu tiên trên thế giới sử dụng hydro xanh. Đây là một phương pháp tiến tới khử carbon trong quá trình sản xuất kim loại.
Tây Ban Nha: Tham vọng tăng mạnh các siêu dự án hydro “xanh”Tây Ban Nha: Tham vọng tăng mạnh các siêu dự án hydro “xanh”
Ả Rập Xê Út triển khai xe buýt chạy bằng hydro vào năm tớiẢ Rập Xê Út triển khai xe buýt chạy bằng hydro vào năm tới
Công ty Na Uy sản xuất lô nhôm đầu tiên trên thế giới bằng hydro xanh
Ảnh minh họa

Nhà sản xuất Na Uy này đã thay thế khí tự nhiên bằng hydro xanh trong một cuộc thử nghiệm tại nhà máy đúc của họ ở Navarra, Tây Ban Nha, công ty cho biết trong một thông cáo hôm thứ Năm 15/6. Công ty hydro tái tạo của Hydro - Hydro Havrand, đã tiến hành thử nghiệm này với sự hợp tác của Fives North America Combustion, một công ty kỹ thuật có chuyên môn về công nghệ đốt hydro.

Trong hơn một thế kỷ, Hydro đã tìm kiếm những cách sử dụng mới cho một lượng lớn năng lượng thủy điện mà Na Uy tạo ra mỗi năm. Lần đầu tiên, công ty thành công trong việc sản xuất phân bón nhân tạo thông qua quy trình điện hóa, và sau đó tập trung vào nhôm, một trong những mặt hàng công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng nhất thế giới. Bây giờ, người ta đang đánh cược rằng hydro có thể sinh lợi nhiều hơn nữa.

Per Christian Eriksen, người đứng đầu Hydro Havrand, cho biết: “Thử nghiệm này là một phần của việc phát triển các giải pháp chuyển đổi nhiên liệu thương mại và để chứng minh rằng hydro có thể được sử dụng trong sản xuất nhôm”.

Hydro sẽ công bố báo cáo cuối cùng từ cuộc thử nghiệm vào mùa thu. Nhôm được sản xuất trong thử nghiệm sẽ được sử dụng để tạo ra các cấu hình đúc đầu tiên trên thế giới sử dụng hydro.

Paul Warton, Phó Chủ tịch điều hành của Hydro Extrusions, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Đó là một thông điệp rất mạnh mẽ đối với khách hàng của chúng tôi chứ không phải là một bài thuyết trình về Net Zero 2050 mà mọi người đều biết đến. Chúng tôi có thể nói đây là cách chúng tôi sẽ làm”.

Yến Anh

ajinomoto
thaco