Cơ sở hạt nhân lớn nhất châu Âu bị hư hại trong đợt pháo kích mới nhất của Nga
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Hôm Chủ nhật 7/8, Ukraine cho biết đợt pháo kích mới nhất của Nga đã làm hỏng ba cảm biến bức xạ và làm một công nhân tại nhà máy điện Zaporizhzhia bị thương, theo Reuters, đây là vụ tấn công thứ hai trong những ngày liên tiếp vào cơ sở hạt nhân lớn nhất châu Âu.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy gọi cuộc pháo kích đêm thứ Bảy 6/8 là “khủng bố hạt nhân của Nga”, điều này cần nhiều lệnh trừng phạt quốc tế hơn - lần này trừng phạt lĩnh vực hạt nhân của Moscow.
Kyiv cho biết Nga đã tấn công một đường dây điện tại nhà máy vào thứ Sáu 5/8.
Tuy nhiên, cơ quan quản lý khu vực này do Nga bổ nhiệm cho biết Ukraine đã tấn công địa điểm này bằng nhiều vụ phóng tên lửa, làm hư hại các tòa nhà hành chính và một khu vực gần một cơ sở lưu trữ.
Các lực lượng Nga đã chiếm được cơ sở hạt nhân Zaporizhzhia vào đầu tháng 3, sau khi tấn công nhà máy bằng hỏa lực pháo binh, khiến nó bốc cháy.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Đắk Lắk công khai loạt dự án năng lượng tái tạo phù hợp Quy hoạch điện VIII
- Thủy điện Hương Sơn tái khởi động kế hoạch đầu tư điện mặt trời
- Doanh nghiệp là động lực quyết định thành công của hành trình Net Zero
- 6 tháng đầu năm 2026, EVN sản xuất được hơn 171 tỷ kWh
- Cần Thơ thông qua chính sách hỗ trợ đặc thù cho dự án điện gió trên đất liền


