Chứng khoán ASAM bị xử phạt 85 triệu đồng
Công ty CP Chứng khoán ASAM vừa công bố thông tin nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Theo đó, Chứng khoán ASAM bị phạt 85 triệu đồng do đã không công bố thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.
Cụ thể, công ty đã không công bố thông tin về ngày đăng ký cuối cùng dự kiến thực hiện quyền cho cổ đông hiện hữu tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Chứng khoán ASAM phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
![]() |
| Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định xử phạt đối với Chứng khoán ASAM |
Được biết, Công ty CP Chứng khoán ASAM thành lập năm 2008, có địa chỉ tại số 3 Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM). Các dịch vụ ASAM cung cấp bao gồm: môi giới chứng khoán; dịch vụ trái phiếu; môi giới phái sinh…
Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Kim Hwan Kyoon. Theo thông tin trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, vốn điều lệ hiện tại của công ty là 203 tỷ đồng.
Về tình hình kinh doanh, kết thúc 6 tháng đầu năm 2024, công ty ghi nhận tổng chi phí hoạt động gần 18,6 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lãi từ các tài sản chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ của công ty tăng 50% so với cùng kỳ lên gần 8,4 tỷ đồng.
Chứng khoán ASAM cũng ghi nhận thêm khoản lãi hơn 271 triệu đồng từ các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn trong khi trước đó không xuất hiện khoản này.
Lãi từ các khoản cho vay và phải thu của công ty cũng tăng từ 1,7 tỷ đồng lên gần 1,9 tỷ đồng. Duy chỉ có doanh thu từ nghiệp vụ môi giới chứng khoán của công ty là sụt giảm so với mức 4,8 tỷ đồng trước đó xuống còn gần 4 tỷ đồng.
Nhờ mức tăng từ hoạt động tự doanh chứng khoán và đánh giá lại tài sản tài chính, Chứng khoán ASAM báo lãi ròng sau thuế tăng mạnh 396% so với cùng kỳ lên 2 tỷ đồng.
N.H
-
Đình chỉ giao dịch chứng khoán 4 tháng đối với Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần SCI
-
Xử phạt hơn 500 triệu đồng Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán
-
Chứng khoán Việt Nam được nâng hạng, kỳ vọng bùng nổ dòng tiền tỷ USD
-
Xử phạt 26 cá nhân cho mượn tài khoản dẫn đến thao túng cổ phiếu AGG
- REE: Lợi nhuận quý III/2025 tăng 40%, động lực chính từ mảng thủy điện
- BIC đồng hành cùng khách hàng khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung
- Năng lượng mặt trời góp phần đưa CTR hoàn thành 75% kế hoạch năm trong quý III
- Cảng Quy Nhơn báo lãi trong quý III, tiếp tục đối mặt với hàng loạt rắc rối pháp lý
- Tỷ lệ nội địa hóa nguyên phụ liệu ngành da giày mới đạt 50%
- Lợi nhuận 9 tháng của Nhiệt điện Quảng Ninh giảm 15% do sản lượng và chênh lệch giá thu hẹp
- Quảng Trị cho phép nghiên cứu đầu tư Nhà máy đốt rác phát điện 1.600 tỷ đồng
- Bitexco Power bị phạt 92,5 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin trái phiếu
- Dự thảo Nghị định xăng dầu mới tác động 2 chiều đến triển vọng của Petrolimex
- Trungnam Group kỳ vọng chính sách ổn định để khơi lại niềm tin dòng đầu tư điện sạch

