Chính quyền Biden chi 450 triệu đô la cho nhiên liệu sinh học

10:11 | 27/06/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ chi 450 triệu đô la để tăng sản lượng và tính sẵn có của nhiên liệu vận tải - được pha trộn với khối lượng nhiên liệu sinh học cao hơn, cơ quan này cho biết hôm thứ Hai 26/6, Hãng Reuters đưa tin.
Đức: Năng lượng tái tạo cung cấp 49% điện năng trong nửa đầu năm 2022Đức: Năng lượng tái tạo cung cấp 49% điện năng trong nửa đầu năm 2022
Chuyển động Năng lượng bền vững tuần qua: Indonesia triển khai chương trình nhiên liệu B35 từ năm 2023Chuyển động Năng lượng bền vững tuần qua: Indonesia triển khai chương trình nhiên liệu B35 từ năm 2023
Chính quyền Biden chi 450 triệu đô la cho nhiên liệu sinh học
Ảnh minh họa

Chính quyền Biden coi việc mở rộng sử dụng nhiên liệu sinh học có lượng khí thải thấp hơn là điều rất quan trọng để khử cacbon cho lĩnh vực giao thông vận tải.

Tuần trước, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã công bố các mục tiêu chưa từng có của chương trình liên bang, yêu cầu các nhà máy lọc dầu pha trộn nhiên liệu sinh học với hỗn hợp nhiên liệu của quốc gia.

“Không có chính quyền nào hỗ trợ ngành nhiên liệu sinh học nhiều hơn chính quyền Biden-Harris,” Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack nói với các phóng viên.

Số tiền đến từ Đạo luật Giảm lạm phát, sẽ được chuyển đến Chương trình Khuyến khích Cơ sở hạ tầng Pha trộn Cao hơn (HBIIP) của USDA. Đây là chương trình chia sẻ chi phí cho các cơ sở nhiên liệu để xây dựng và trang bị thêm cơ sở hạ tầng hỗ trợ pha trộn và phân phối nhiên liệu sinh học.

Cơ quan này cũng đã thông báo những người nhận 25 triệu đô la tài trợ từ vòng tài trợ HBIIP trước đó.

Thượng nghị sĩ Tina Smith và Amy Klobuchar của bang Minnesota - bang nhiên liệu sinh học quan trọng - cho biết khoản đầu tư này sẽ tạo ra việc làm mới và tăng cường an ninh quốc gia.

Ông Klobuchar nói: “Chúng tôi không muốn phụ thuộc vào các quốc gia khác về năng lượng”.

Theo Hiệp hội Nhiên liệu Tái tạo, ethanol có nguồn gốc từ ngô, loại nhiên liệu sinh học được sử dụng phổ biến nhất, có thể cắt giảm tới 52% lượng khí thải nhà kính so với xăng.

Một số học giả và nhóm môi trường đã cho rằng việc sử dụng nhiên liệu sinh học thực sự làm tăng lượng khí thải do lượng carbon thải ra khi nông dân làm đất để trồng trọt

Yến Anh

Reuters

ajinomoto
thaco