Châu Âu sẽ tích trữ khí đốt tự nhiên vào mùa hè này

03:00 | 04/04/2021

|
Mùa đông năm nay, thời tiết khắc nghiệt trên khắp châu Âu đã làm cạn kiệt kho khí đốt của châu lục. Chính vì vậy, các nhà xuất khẩu từ khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao.
Khí đốt tự nhiên: Công ty năng lượng Hawilti và Phòng năng lượng châu Phi hợp tác thành lập liên minhKhí đốt tự nhiên: Công ty năng lượng Hawilti và Phòng năng lượng châu Phi hợp tác thành lập liên minh
Nga phát hiện phương pháp làm sạch hỗn hợp khí đốt tự nhiên mớiNga phát hiện phương pháp làm sạch hỗn hợp khí đốt tự nhiên mới
Mỏ khí đốt tự nhiên lớn nhất của Israel được trang bị giàn khoanMỏ khí đốt tự nhiên lớn nhất của Israel được trang bị giàn khoan

Châu Âu sẽ tích trữ khí đốt tự nhiên vào mùa hè này

Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Mùa đông khắc nghiệt luôn là yếu tố không thuận lợi với người sử dụng năng lượng, nhưng lại là tin tốt cho các nhà sản xuất năng lượng tiêu dùng. Bloomberg (tập đoàn cung cấp tin tức, thông tin tài chính toàn cầu) báo cáo rằng tồn kho khí đốt tự nhiên của châu Âu thấp hơn khoảng 25 tỷ mét khối so với mức này vào năm ngoái. Số liệu này bằng khoảng 1/3 mức tiêu thụ hằng năm của Đức (Đức là nước tiêu thụ khí đốt tự nhiên lớn nhất ở châu Âu).

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu, như: Qatar, Nga, Australia, Mỹ… Các nhà sản xuất LNG đang chuẩn bị tăng các chuyến hàng đến châu Âu. Cộng với Gazprom chuẩn bị hoàn thành đường ống Nord Stream 2 bất chấp áp lực trừng phạt từ Hoa Kỳ.

Na Uy’s Equinor (nhà xuất khẩu khí đốt lớn) cho biết, họ dự kiến ​​nhu cầu khí đốt tự nhiên của châu Âu sẽ tăng 2% trong năm nay, sau khi giảm 4% vào năm ngoái.

Bloomberg dẫn lời một nhà phân tích năng lượng Nga cho biết, châu Âu sẽ cần dự trữ khoảng 65-70 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên vào mùa hè này. Tuy nhiên, nếu thời tiết lạnh giá tiếp tục, khối lượng này sẽ cần phải tăng lên. Con số này nhiều hơn khoảng 60% so với những gì châu Âu cần vào năm ngoái để duy trì các cơ sở lưu trữ khí đốt của mình.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đào Trang