BP sẽ rót 10,75 tỷ USD vào năng lượng sạch ở Đức đến năm 2030
![]() |
| Ảnh minh họa |
BP có kế hoạch mở rộng hơn nữa mạng lưới sạc xe điện ở Đức, tiến sang lĩnh vực điện gió ngoài khơi, hoạt động khử carbon tại hai nhà máy lọc dầu trong nước và xem xét thành lập một trung tâm nhập khẩu hydro được sản xuất với mức phát thải carbon thấp, ông Patrick Wendeler, Chủ tịch HĐQT của BP Europa SE, nói.
Hiện tại, BP cung cấp 22.000 điểm sạc xe điện và đặt mục tiêu có hơn 100.000 điểm trên toàn thế giới vào năm 2030. Đức là trụ cột chính trong hoạt động cung cấp dịch vụ cho xe điện của công ty, với khoảng 1.500 điểm sạc nhanh trên khắp đất nước cho đến hiện tại.
Ông Wendeler cũng nói rằng BP đặt mục tiêu có tới 20.000 điểm sạc xe điện ở Đức vào cuối thập kỷ này.
Vào tháng 1 năm nay, BP cho biết họ sẽ đánh giá tính khả thi của việc xây dựng một trung tâm hydro mới ở Đức. Dự án sẽ được đặt tại Wilhelmshaven và bao gồm một nhà máy amoniac cracker để sản xuất lên tới 130.000 tấn hydro từ amoniac xanh mỗi năm, bắt đầu từ năm 2028.
Gần đây, BP và TotalEnergies của Pháp đã giành được một gói thầu dự án điện gió ngoài khơi nước Đức vào tháng 7, một dự án được cho là mang tính bước ngoặt.
Gói thầu có tổng công suất là 7 GW và BP giành được hợp đồng thuê tại hai địa điểm ở Biển Bắc ngoài khơi Helgoland với tổng tiềm năng phát điện khoảng 4 GW, trong khi TotalEnergies đã giành được hai địa điểm để phát triển điện gió ngoài khơi còn lại.
Đỗ Khánh
Oil Price
- Bài 3: Càng phát triển điện gió, điện mặt trời, càng cần thủy điện tích năng
- Bài 2: Thủy điện tích năng - "Pin lưu trữ" của hệ thống năng lượng quốc gia
- Năng lượng tái tạo và lưu trữ điện vào nhóm công nghệ ưu tiên chiến lược
- Điện gió ngoài khơi: “Trụ cột xanh” cho mục tiêu Net Zero của Việt Nam
- Cần quỹ đầu tư mạo hiểm cho công nghệ biển và điện gió ngoài khơi
- Chính sách ưu đãi điện tái tạo: Đòn bẩy cho chuyển dịch năng lượng
- Điện gió ngoài khơi mở đường cho cảng chuyên dụng và công nghiệp phụ trợ
- Phát triển năng lượng tái tạo gắn với kinh tế biển: Tháo “nút thắt” để bứt phá
- Gắn năng lượng tái tạo với kinh tế biển: Hướng đi chiến lược từ thực tiễn phía Nam
- Mở rộng Nhà máy điện rác Sóc Sơn, nâng công suất lên 135MW

