Bộ Ngoại giao gặp mặt các cơ quan báo chí Việt Nam nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024

17:00 | 26/01/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Ngày 26/01/2024, tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội), Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật các cơ quan báo chí Việt Nam nhân dịp xuân Giáp Thìn. Tham dự cuộc gặp có Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo và phóng viên nhiều cơ quan báo chí của trung ương và Hà Nội.
Bộ Ngoại giao gặp mặt các cơ quan báo chí Việt Nam nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại sự kiện, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trong không khí đầm ấm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ và những đóng góp “tận tâm, tận lực” của các cơ quan thông tấn, báo chí vào những thành tựu của công tác đối ngoại Việt Nam năm 2023.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, mặc dù môi trường quốc tế diễn biến phức tạp, đất nước đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Việt Nam vẫn nắm bắt được những thời cơ thuận lợi và đạt được nhiều thành tựu lớn. Trong đó, công tác đối ngoại, được các lãnh đạo cấp cao đánh giá là “điểm sáng”, đạt được nhiều thành tựu to lớn, trong đó, công tác đối ngoại, được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giá là “điểm sáng”, đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa lịch sử. Bộ trưởng cho rằng để có được những thành tựu đó, không thể không kể tới sự tham gia tích cực, chuyên nghiệp, bài bản với khả năng tận dụng công nghệ ngày càng cao của lực lượng báo chí. Nhờ vậy, những thành tựu của Việt Nam, cũng như hình ảnh về một Việt Nam hòa bình, độc lập, ổn định, phát triển đã được chuyển tải rộng rãi, phủ sóng rộng khắp các nền tảng truyền thông. Bộ trưởng đánh giá các cơ quan thông tấn, báo chí chính là một cấu phần rất quan trọng làm nên thành công của công tác thông tin đối ngoại.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chân thành cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến những cán bộ đang công tác trong lĩnh vực thông tin đối ngoại cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí, phóng viên. Bộ trưởng mong rằng trong năm tới, đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của công tác đối ngoại và của đất nước.

Bộ Ngoại giao gặp mặt các cơ quan báo chí Việt Nam nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024
Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Tại cuộc gặp, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng những thành công đáng tự hào của Bộ Ngoại giao trong năm vừa qua, nhiệt liệt biểu dương sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc lan tỏa những thành tựu của công tác đối ngoại Việt Nam tới đông đảo quần chúng nhân dân và cộng đồng quốc tế.

Đồng chí Lê Hải Bình khẳng định thông tin đối ngoại là một bộ phận của công tác tư tưởng, chính trị, đối ngoại; đóng vai trò tiên phong, đi trước mở đường, góp phần tạo sự thống nhất trong dư luận Việt Nam và quốc tế thuận lợi cho việc triển khai các hoạt động đối ngoại của đất nước. Do đó, có thể coi các cơ quan truyền thông và các nhà báo chính là “lực lượng hữu cơ” của các cơ quan đối ngoại, đồng thời cũng chính là những nhà ngoại giao, mang hình ảnh Việt Nam đến với thế giới. “Với góc nhìn đó, lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại càng đông đảo, rộng khắp và mong rằng lực lượng này sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa”, đồng chí Lê Hải Bình chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho một số tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại.

Bộ Ngoại giao gặp mặt các cơ quan báo chí Việt Nam nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho một số tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Bộ Ngoại giao gặp mặt các cơ quan báo chí Việt Nam nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024
Tập thể cán bộ, người lao động của Bộ Ngoại giao, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Vân Anh

vietinbank
thaco