Bạn biết gì về các loại năng lượng thân thiện môi trường?

10:08 | 07/08/2021

|
Trong chúng ta, không ít người tránh khỏi sự nhầm lẫn giữa năng lượng xanh, năng lượng sạch và năng lượng tái tạo. Sự khác biệt giữa chúng là gì?
6 loại năng lượng xanh nào không thể thiếu trong năng lượng tái tạo?6 loại năng lượng xanh nào không thể thiếu trong năng lượng tái tạo?
Bạn biết gì về các loại năng lượng thân thiện môi trường?
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn ​​

Sự nhầm lẫn thường được sử dụng các thuật ngữ này để thay thế cho nhau, trong khi tài nguyên có thể là tất cả những thứ này cùng một lúc, thì nó cũng có thể tái tạo nhưng không xanh hoặc sạch, như với một số dạng năng lượng sinh khối.

Năng lượng xanh là năng lượng đến từ các nguồn tự nhiên, chẳng hạn như mặt trời. Năng lượng sạch là những loại năng lượng không thải chất ô nhiễm vào không khí. Năng lượng tái tạo đến từ các nguồn liên tục được bổ sung, chẳng hạn như thủy điện, năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời.

Năng lượng tái tạo thường được coi là giống nhau, nhưng vẫn còn một số tranh luận xung quanh vấn đề này. Ví dụ, một đập thủy điện có thể làm chuyển hướng dòng nước và tác động đến môi trường địa phương có thể thực sự được gọi là 'xanh' không?

Tuy nhiên, một nguồn như năng lượng gió có thể tái tạo, xanh và sạch, vì nó đến từ một nguồn thân thiện với môi trường, tự bổ sung và không gây ô nhiễm

Như vậy, năng lượng xanh dường như trở thành một phần của tương lai thế giới, cung cấp một giải pháp thay thế sạch hơn cho nhiều nguồn năng lượng hiện nay. Dễ dàng được bổ sung, những nguồn năng lượng này không chỉ tốt cho môi trường mà còn dẫn đến việc tạo ra việc làm và khả thi về mặt kinh tế khi sự phát triển công nghiệp tiếp tục diễn ra.

Thực tế chứng minh rằng: nhiên liệu hóa thạch cần phải trở thành dĩ vãng vì chúng không cung cấp giải pháp bền vững cho nhu cầu năng lượng của chúng ta. Bằng cách phát triển nhiều giải pháp năng lượng xanh, chúng ta có thể tạo ra một tương lai hoàn toàn bền vững cho việc cung cấp năng lượng, mà không làm tổn hại đến thế giới nơi tất cả chúng ta đang sống.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn ​​

Bảo Vy

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong