Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến thu hồi gần 5.600ha đất để làm 270 dự án
![]() |
| Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến thu hồi gần 5.600ha đất để làm 270 dự án. (Ảnh minh họa) |
Theo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo dự thảo các Tờ trình, Nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2021.
Tại cuộc họp, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã báo dự thảo các Tờ trình đề nghị HĐND tỉnh thông qua danh mục dự án có thu hồi đất để thực hiện trong năm 2022; đề nghị thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng để thực hiện trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Theo đó, tổng diện tích đất đề nghị thu hồi trong năm 2022 là 5.598,64ha để thực hiện 270 dự án. Trong đó có 213 dự án chuyển tiếp với 5.204,39ha và 57 dự án đăng ký mới với 394,25ha.
Tổng diện tích đất dự kiến chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng trong năm 2022 là 76,79ha để thực hiện 31 dự án.
Trong đó, TP. Vũng Tàu chuyển mục đích 0,0037ha để thực hiện 01 dự án; TP. Bà Rịa chuyển mục đích 13,71ha để thực hiện 09 dự án; thị xã Phú Mỹ chuyển mục đích 30,84 để thực hiện 05 dự án; huyện Châu Đức chuyển mục đích 0,34ha để thực hiện 01 dự án; huyện Đất Đỏ chuyển mục đích 21,31ha để thực hiện 04 dự án; huyện Long Điền chuyển mục đích 1,83ha để thực hiện 03 dự án; huyện Côn Đảo chuyển mục đích 8,76ha để thực hiện 08 dự án.
Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh cơ bản thống nhất thông qua nôi dung 02 dự thảo Tờ trình nêu trên; tuy nhiên ông cũng đề nghị đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các ý kiến, bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo Tờ trình để báo cáo thông qua Thường trực UBND tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát danh mục các dự án, bổ sung thông tin, hồ sơ gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để Sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Vietnamfinance.vn
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 4/11: Phê duyệt quy hoạch bến cảng khách quốc tế tại Vũng Tàu
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 3/11: HoREA đề xuất nâng mức xử phạt với người bỏ cọc đấu giá đất
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 1/11: Giá nhà tại Hà Nội, TP HCM tiếp tục tăng trong quý III/2025
- Hà Nội sau khi thực hiện chính quyền hai cấp: Người dân không phải đổi "sổ đỏ"
- Thị trường BĐS quý III/2025: Gần 38.000 căn đủ điều kiện bán ra thị trường
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 30/10: HoREA kiến nghị điều chỉnh về bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất
- "So găng" 2 thị trường căn hộ lớn nhất cả nước, lộ đường đi thú vị của dòng tiền cuối năm
- Tiên phong kiến tạo không gian sống hàng hiệu, Masterise Homes xứng danh "Best Luxury Developer" tại Propertyguru Vietnam Property Awards 2025
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 27/10: Bộ Tài chính đề xuất quy định mới về chuyển đổi KCN sang khu đô thị
- Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 11 tôn vinh các nhà phát triển kiến tạo không gian sống, làm việc và phát triển thịnh vượng

