Ba Lan ân cần khuyên giải Đức thay đổi lập trường về Nord Stream 2
![]() |
Thủ tướng Ba Lan - Mateusz Morawiecki https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
“Nord Stream 2 đang trở thành công cụ tống tiền Ukraine và Moldova. Nó cũng là một công cụ để thao túng giá năng lượng, ”ông nói với hãng tin Đức DPA trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật 28/11.
“Tôi mong đợi chính phủ mới của Đức sẽ làm mọi thứ có thể để không cho phép Nord Stream 2 trở thành một công cụ trong kho vũ khí của Tổng thống Putin”.
Đường ống dài 1.200 km từ Nga đến Đức từ lâu đã trở thành một vấn đề nóng về mặt chính trị, hơn thế nữa còn là mấu chốt khiến châu Âu bị ảnh hưởng bởi giá năng lượng cao ngất trời.
Ba Lan là một trong những quốc gia lên tiếng phản đối các hoạt động năng lượng của Moscow. Tháng trước, họ đã yêu cầu Ủy viên Cạnh tranh EU - Margrethe Vestager điều tra Gazprom do Nga hậu thuẫn, sở hữu đường ống, về hành vi thao túng thị trường và lạm dụng quyền thống trị trên thị trường năng lượng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025