Ấn Độ vẫn miệt mài mua dầu thô Urals của Nga

13:55 | 01/12/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Ấn Độ đã mua khoảng 40% tổng công suất dầu Urals trên biển của Nga trong tháng 11, theo tính toán của Reuters dựa trên số liệu của Refinitiv và dữ liệu từ các thương nhân.
Thổ Nhĩ Kỳ tăng gấp 11 lần lượng LNG nhập khẩu từ NgaThổ Nhĩ Kỳ tăng gấp 11 lần lượng LNG nhập khẩu từ Nga
Gazprom thu hồi cảnh báo cắt giảm khí đốt sang MoldovaGazprom thu hồi cảnh báo cắt giảm khí đốt sang Moldova
Ấn Độ vẫn miệt mài mua dầu thô Urals của Nga
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo các số liệu, Ấn Độ đã trở thành khách hàng mua dầu Urals lớn nhất của Nga trong tháng này.

Ấn Độ đã tăng cường nhập khẩu dầu của Nga trong vài tháng qua. Vào tháng 10, Nga đã vượt qua Ả Rập Xê-út và Iraq để trở thành nhà cung cấp dầu lớn nhất của Ấn Độ với 22% thị phần trong tổng lượng dầu thô nhập khẩu của nước này, theo dữ liệu từ Vortexa.

Trước đó, châu Âu đã từng là khách hàng mua dầu Urals lớn nhất của Nga. Song, những mặt hàng xuất khẩu này đã giảm đáng kể trong bối cảnh phương Tây áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt Nga. Tháng này, các nước châu Âu chiếm chưa đến 25% số lô hàng xuất khẩu.

Các thương nhân kỳ vọng khối lượng xuất khẩu của dầu Urals sang EU sẽ giảm hơn nữa trong tháng 12 khi mức giá trần đề xuất đối với dầu của Nga có hiệu lực.

Nhìn chung, 7,5 triệu tấn dầu Urals đã rời các cảng của Nga trong tháng này, ngoài khối lượng vận chuyển của Kazakhstan. Khoảng 15% trong số đó được xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia vẫn là khách hàng mua dầu Urals hàng đầu ở Địa Trung Hải. Một số lô hàng khác cũng đang trên đường đến Ai Cập, tại đây dầu có khả năng sẽ tiếp tục được trung chuyển đến châu Á.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ánh Ngọc