Alibaba sẽ mua 1/5 cổ phiếu của Ant Group trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu tới công chúng
![]() |
![]() |
![]() |
Tập đoàn lớn nhất châu Á Alibaba sẽ mua 730 triệu trong tổng số khoảng 1,67 tỷ cổ phiếu A niêm yết tại Thượng Hải, gã khổng lồ thương mại điện tử này cho biết trong một hồ sơ đăng ký trên sàn chứng khoán. Bao gồm cả đợt IPO (chào bán chứng khoán công khai lần đầu cho nhà đầu tư) ở Hồng Kông, Ant dự định bán tổng cộng 3,3 tỷ cổ phiếu. Ngoài ra, gã khổng lồ dịch vụ tài chính này có kế hoạch phát hành khoảng 1,16 tỷ cổ phiếu H niêm yết tại Hồng Kông cho Alibaba.
Tập đoàn Ant Group của Jack Ma đang chạy đua hướng tới những gì được coi là bữa tiệc lớn nhất thế giới dự kiến diễn ra trong vài tuần tới. IPO được cho là đã thu hút các nhà đầu tư chiến lược bao gồm quỹ đầu tư quốc gia Singapore GIC Pte , Temasek Holdings Pte và Quỹ An sinh xã hội thuộc Hội đồng Quốc gia trị giá 318 tỷ USD của Trung Quốc.
Ant đã báo cáo tổng lợi nhuận tăng 74% lên 69,5 tỷ nhân dân tệ (10,4 tỷ USD) từ tháng 1 đến tháng 9, theo bản cáo bạch của cổ phiếu A được đăng trên sàn giao dịch Thượng Hải.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/4: VN Index liệu có giữ được mốc 1.200 điểm?
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 21/4: Thị trường điều chỉnh, VN Index vẫn giữ vững ngưỡng 1.200 điểm
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/4: Đà tăng chững lại, VN Index có thể điều chỉnh kỹ thuật
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 18/4: Thị trường "hụt hơi" cuối phiên, nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn duy trì sức nóng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/4: VN Index liệu có giữ được mốc 1.200 điểm?
- Tin nhanh chứng khoán ngày 21/4: Thị trường điều chỉnh, VN Index vẫn giữ vững ngưỡng 1.200 điểm
- Chứng khoán tuần mới (từ 21/4 đến 25/4): Nhịp chỉnh lành mạnh?
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/4: Đà tăng chững lại, VN Index có thể điều chỉnh kỹ thuật
- Tin nhanh chứng khoán ngày 18/4: Thị trường "hụt hơi" cuối phiên, nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn duy trì sức nóng
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/4: Dòng tiền yếu, thận trọng vẫn cần thiết
- TPBank bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán
- Tin nhanh chứng khoán ngày 17/4: Thị trường đảo chiều trong ngày đáo hạn phái sinh, VIC chịu áp lực bán ròng lịch sử
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/4: Xu hướng giảm chưa dừng lại?
- Tin nhanh chứng khoán ngày 16/4: VN Index lùi về mốc 1.210 điểm, cổ phiếu FPT giảm sàn