Alibaba sẽ mua 1/5 cổ phiếu của Ant Group trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu tới công chúng
![]() |
![]() |
![]() |
Tập đoàn lớn nhất châu Á Alibaba sẽ mua 730 triệu trong tổng số khoảng 1,67 tỷ cổ phiếu A niêm yết tại Thượng Hải, gã khổng lồ thương mại điện tử này cho biết trong một hồ sơ đăng ký trên sàn chứng khoán. Bao gồm cả đợt IPO (chào bán chứng khoán công khai lần đầu cho nhà đầu tư) ở Hồng Kông, Ant dự định bán tổng cộng 3,3 tỷ cổ phiếu. Ngoài ra, gã khổng lồ dịch vụ tài chính này có kế hoạch phát hành khoảng 1,16 tỷ cổ phiếu H niêm yết tại Hồng Kông cho Alibaba.
Tập đoàn Ant Group của Jack Ma đang chạy đua hướng tới những gì được coi là bữa tiệc lớn nhất thế giới dự kiến diễn ra trong vài tuần tới. IPO được cho là đã thu hút các nhà đầu tư chiến lược bao gồm quỹ đầu tư quốc gia Singapore GIC Pte , Temasek Holdings Pte và Quỹ An sinh xã hội thuộc Hội đồng Quốc gia trị giá 318 tỷ USD của Trung Quốc.
Ant đã báo cáo tổng lợi nhuận tăng 74% lên 69,5 tỷ nhân dân tệ (10,4 tỷ USD) từ tháng 1 đến tháng 9, theo bản cáo bạch của cổ phiếu A được đăng trên sàn giao dịch Thượng Hải.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/10: Giữ vững cổ phiếu dẫn dắt, chờ tín hiệu lan tỏa dòng tiền
- Tin nhanh chứng khoán ngày 14/10: Rung lắc mạnh khi cổ phiếu Vingroup giảm nhiệt
- Tin nhanh chứng khoán ngày 13/10: “Họ Vin” tiếp tục nâng đỡ chỉ số, VN Index tăng gần 18 điểm
- NSH Petro tiếp tục bị phạt vì vi phạm công bố thông tin giữa lúc nguy cơ tài chính gia tăng
- Xử phạt hơn 500 triệu đồng Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/10: Đà tăng tiếp tục được duy trì
- Chứng khoán tuần mới (từ 12 đến 17/10): Có sợ thuế đối ứng?
- Tin nhanh chứng khoán ngày 10/10: Nhóm bất động sản dẫn sóng, VN Index bứt phá hơn 31 điểm
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/10: Nên duy trì vị thế hiện tại
- Tin nhanh chứng khoán ngày 9/10: VN Index vượt mốc 1.700 điểm, xác nhận thoát nhịp chỉnh