Ả Rập Xê-út tăng giá dầu thô xuất khẩu sang châu Á
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Ả Rập Xê-út đã quyết định tăng giá dầu thô xuất khẩu sang châu Á, một phần do nhu cầu tiêu thụ năng lượng ở hai khu vực này phục hồi chậm hơn sau đại dịch Coronavirus, báo hiệu sự tin tưởng của vương quốc Ả Rập Xê-út vào sự phục hồi kinh tế của khu vực châu Á.
Ngoài ra, tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh như Nga, đã thống nhất giảm sản lượng dầu thô 350.000 thùng/ngày trong tháng Năm, giảm 350.000 thùng/ngày trong tháng Sáu, và giảm 450.000 thùng/ngày trong tháng Bảy.
Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói với những người đồng cấp tại cuộc họp rằng OPEC+ vẫn cần thận trọng cho đến khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu ổn định trở lại. Tổ chức này đã bắt đầu hạn chế sản lượng chưa từng có vào tháng 5 năm ngoái để hỗ trợ giá dầu và vẫn đang giữ lại vài triệu thùng mỗi ngày từ thị trường.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đào Trang
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận
- "Cuộc chiến" thuế quan: Cần chiến lược ứng phó kịp thời và linh hoạt
- Công bố FTA Index: Top 10 tỉnh, thành dẫn đầu bảng xếp hạng