Ả Rập Xê-út có thể tiếp tục giảm giá bán dầu thô tại thị trường châu Á
![]() |
| (Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Saudi Aramco - gã khổng lồ dầu mỏ của Saudi Arabia - có thể giảm giá bán chính thức (OSP) cho loại dầu thô chua trung bình khoảng 1,5 USD/thùng vào tháng 2.
Việc giảm giá diễn ra khi Nga chuyển hướng xuất khẩu dầu thô sang thị trường châu Á, sau khi Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu dầu thô bằng đường biển từ ngày 5/12, cùng với mức giá trần do Nhóm các nước G7 đưa ra nhằm mục đích giảm doanh thu từ dầu mỏ của Nga
Mặc dù tuần trước Nga đã cấm bán dầu thô cho các quốc gia thực thi mức giá trần nhưng các khách hàng dầu mỏ quan trọng của nước này ở châu Á sẽ không bị ảnh hưởng vì họ không tham gia liên minh trần giá.
Nga đã trở thành nhà cung cấp dầu thô hàng đầu cho cả Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 11/2022.
Saudi Aramco thường công bố giá bán chính thức (OSP) cho tháng tiếp theo vào khoảng ngày 5 hằng tháng, tạo nên xu hướng giá dầu của Iran, Kuwaiti và Iraq, ảnh hưởng đến khoảng 9 triệu thùng dầu/ngày sang thị trường châu Á.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Ánh Ngọc
- Bảo hiểm PVI Tây Nam thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh
- ADB rót 70 tỷ USD cho hạ tầng năng lượng và số hóa châu Á - Thái Bình Dương
- Thêm "đòn bẩy" cho doanh nghiệp mới gia nhập thị trường
- Vốn đổ vào nhà ở, bất động sản tiếp tục “lọc” dòng tiền
- BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khỏe cao cấp chào mừng ngày thành lập BIDV
- Siết quản lý thuế trong kinh doanh xăng dầu
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?

