6 tháng đầu năm, doanh thu Hưng Thịnh Incons đạt 3.245 tỷ đồng, tăng 14%

14:50 | 02/08/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Mới đây, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Mã chứng khoán: HTN) công bố báo cáo tài chính quý II với kết quả kinh doanh duy trì hiệu quả ổn định trong bối cảnh ngành bất động sản có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại. Theo đó, lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần hợp nhất của công ty đạt 3.245 tỷ đồng, tăng 14% và lợi nhuận sau thuế là 129,4 tỷ đồng.
Liên danh Tập đoàn Hưng Thịnh cùng với loạt ''ông lớn'' đề xuất lập quy hoạch tại cùng một khu vực 15.000 ha ở Lâm ĐồngLiên danh Tập đoàn Hưng Thịnh cùng với loạt ''ông lớn'' đề xuất lập quy hoạch tại cùng một khu vực 15.000 ha ở Lâm Đồng
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục chung sức cùng các tỉnh, thành trong cuộc chiến chống Covid-19Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục chung sức cùng các tỉnh, thành trong cuộc chiến chống Covid-19

Cụ thể, doanh thu hợp nhất quý II đạt 1.757 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp của công ty tăng 31% lên 190 tỷ đồng nhờ vào việc kiểm soát tốt chi phí giá vốn, kéo theo biên lợi nhuận gộp của quý II đạt 10,8%. Lợi nhuận sau thuế của công ty cũng đạt 86,2 tỷ đồng, tăng trưởng 4% so với quý II/2021.

6 tháng đầu năm, doanh thu Hưng Thịnh Incons đạt 3.245 tỷ đồng, tăng 14%
6 tháng đầu năm, doanh thu Hưng Thịnh Incons đạt 3.245 tỷ đồng, tăng 14% /https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

"6 tháng đầu năm, ngành xây dựng tăng trưởng 3,65% so với cùng kỳ năm 2021, thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng GDP cả nước. Trước những khó khăn và thách thức chung của ngành, Hưng Thịnh Incons tiếp tục duy trì được nguồn việc ổn định nhờ lợi thế khai thác từ hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh, là nền tảng để triển khai các dự án và đảm bảo doanh thu đúng lộ trình", đại diện doanh nghiệp cho biết.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần hợp nhất của công ty đạt 3.245 tỷ đồng, tăng 14% và lợi nhuận sau thuế là 129,4 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 44% và 49% kế hoạch kinh doanh cả năm. Biên lợi nhuận gộp 6 tháng đầu năm cũng được cải thiện từ mức 8,7% của năm 2021 lên 9,7% trong năm 2022.

Theo đại diện Hưng Thịnh Incons, đóng góp lớn nhất vào doanh thu xây dựng là dự án Q7 Saigon Riverside Complex, sau đó là MerryLand Quy Nhơn, Vung Tau Pearl, Bien Hoa Universe Complex, New Galaxy, Quy Nhon Melody, Grand Center Quy Nhon... Trong đó, dự án Vũng Tàu Pearl đã cất nóc và bước vào giai đoạn hoàn thiện; dự án Q7 Saigon Riverside Complex hoàn thành và chuẩn bị bàn giao cho khách hàng. Các dự án khác vẫn đang được thực hiện đúng tiến độ cam kết với chủ đầu tư.

Bên cạnh dự án trọng điểm MerryLand Quy Nhơn, Hưng Thịnh Incons đang triển khai dự án Hanoi Melody Residences với tổng giá trị hợp đồng lên đến gần 3.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành bàn giao vào quý II/2024. Dự án tọa lạc tại khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Linh Đàm làm chủ đầu tư.

Công ty ký hợp đồng tổng thầu thi công 3 tòa nhà NO-02, NO-03 và NO-04 với các hạng mục xây dựng, MEP và hạ tầng cảnh quan. Dự án này là điểm nhấn quan trọng để HTN trở thành tổng thầu cho các dự án bên ngoài hệ sinh thái Hưng Thịnh, hiện thực hóa chiến lược đồng hành phát triển của tập đoàn. Đây là sự khởi đầu trong lộ trình mở rộng thị phần ra phía Bắc.

Tính đến ngày 30/6, tổng tài sản của công ty tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, đạt 8.803 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu kỳ. Nhằm tạo dựng quan hệ với nhà cung cấp, đảm bảo tiến độ thi công, Hưng Thịnh Incons chủ động thực hiện đúng và đủ các nghĩa vụ thanh toán.

Theo đó, khoản trả trước cho người bán tăng 651 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm lên 2.424 tỷ đồng. Khoản phải thu của khách hàng có xu hướng tăng lên tương ứng với khối lượng công việc thực hiện và nghiệm thu, công ty vẫn đang kiểm soát tiến độ thu tiền từ khách hàng.

Ngoài ra, để đảm bảo vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh, công ty cũng chủ động tăng các khoản vay ngắn hạn từ ngân hàng song vẫn đảm bảo các chỉ số thanh toán của doanh nghiệp. Chỉ số thanh toán hiện thời và thanh toán nhanh được giữ ổn định ở mức 1,15 lần và 1,03 lần, thay đổi không đáng kể so với năm 2021.

Cũng theo đại diện doanh nghiệp, trong 6 tháng cuối năm, ngoài hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh năm, doanh nghiệp sẽ phối hợp với tập đoàn nhằm thúc đẩy hợp tác với chủ đầu tư bên ngoài hệ sinh thái, đa dạng hóa nguồn doanh thu, tạo tiền đề cho giai đoạn tăng trưởng và bứt phá, mang đến cho thị trường những dự án chất lượng cao.

Trong thời gian từ năm (2022-2026), Hưng Thịnh Incons đặt mục tiêu phát triển chiến lược HTN 2.0, tập trung vào 5 mũi nhọn gồm: hệ sinh thái, tăng trưởng, hạ tầng, chuỗi giá trị và công nghệ. Công ty dự kiến đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số để đáp ứng yêu cầu của phân khúc bất động sản giá trị cao, khẳng định năng lực làm tổng thầu các dự án có quy mô lớn. Thời gian vừa qua, công ty ứng dụng công nghệ 3D để kiểm soát và quản lý quy trình xây dựng dự án.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (t/h)