10 khám phá thú vị nhất về dầu mỏ có thể bạn chưa biết (Phần 1)

03:00 | 24/07/2021

|
Từ OPEC đến đá phiến của Mỹ, từ việc tăng giá đến tiêu cực, từ các cuộc tranh luận chính trị bất tận đến hàng tồn kho… ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch không bao giờ thiếu hoạt động. Nhưng ngành công nghiệp này mang một số yếu tố khá thú vị có thể gây ngạc nhiên cho ngay cả những người sành sỏi nhất về dầu mỏ.
10 khám phá thú vị nhất về dầu mỏ có thể bạn chưa biết (Phần 1)
10 khám phá thú vị nhất về dầu mỏ. Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn ​​

Sau đây là danh sách 10 khám phá thú vị hàng đầu của chúng tôi về dầu mỏ có thể bạn chưa từng biết (thứ tự được sắp xếp ngẫu nhiên, không theo thứ tự xếp hạng).

1- Trong danh sách của chúng tôi không được lấy cảm hứng từ DC Comics, mặc dù có thể dễ dàng hiểu tại sao một người lại nghĩ như vậy. Những người hâm mộ siêu anh hùng có thể ngạc nhiên khi biết rằng có một nhà máy lọc dầu của Batman. Tên của nó không phải từ truyện tranh DC, mà vì vị trí của nó ở Batman, Thổ Nhĩ Kỳ. Batman trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là "bị chìm" và thị trấn được đặt tên như vậy vì nó thường xuyên có lũ lụt. Nếu bạn thất vọng vì nhà máy lọc dầu không thực sự được đặt theo tên của Caped Crusader, bạn không đơn độc.

2- Nếu bạn là một người đam mê ngành công nghiệp dầu mỏ, bạn có thể đã biết rằng Venezuela là nơi có trữ lượng dầu lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào. Nhưng bạn có biết rằng 304 tỷ thùng dầu của quốc gia Mỹ Latinh này đủ để cung cấp dầu cho toàn thế giới trong 8,5 năm không? Đó là hơn 18 nghìn tỷ lít dầu và đủ để làm đầy Biển Baltic hơn hai lần.

3- Trung Quốc có thể đang lùng sục phần còn lại của thế giới để tìm dầu vì các nguồn tài nguyên của chính họ rất khó để có được, nhưng Trung Quốc đã tham gia trò chơi tìm kiếm dầu hơn một thiên niên kỷ. Những giếng đầu tiên được biết đến từng được khoan ở Trung Quốc. Vào năm 347 sau Công Nguyên, các giếng dầu ở Trung Quốc được khoan bằng cọc tre. Một số giếng sâu gần 800 feet (240m).

4- Ông bà của bạn có thể nhớ một thời khi Standard Oil là… tốt… tiêu chuẩn. Nhưng vào năm 1911, Standard Oil đã được chia thành nhiều công ty khác nhau vì các vấn đề chống độc quyền. Đó là một sự phát triển khá lớn đã thay đổi ngành kinh doanh dầu mỏ ở Hoa Kỳ mãi mãi. Nhưng bạn có biết rằng nhiều công ty trong số đó đã hợp nhất với nhau không? Hầu như tất cả các công ty tách ra ngày nay đều là một phần của Chevron, Exxon, BP và Marathon.

5- Được rồi, những người theo dõi hàng tồn kho, hãy quan tâm đến cái này. Theo Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng, mỗi thùng dầu thô 42 gallon thực sự tạo ra 45 gallon các sản phẩm dầu mỏ do một thứ được gọi là "lợi ích chế biến". EIA ví hiện tượng này với bỏng ngô, nó sẽ lớn hơn khi bạn sử dụng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn "10 khám phá thú vị nhất về dầu mỏ có thể bạn chưa biết" trong phần 2.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Bảo Vy

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong