VNDIRECT được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022

19:15 | 05/08/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Ngày 4/8, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (Mã: VND) được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Theo đó, VNDIRECT là công ty chứng khoán có vốn hóa thị trường lớn nhất và thị phần môi giới đứng thứ ba trên thị trường chứng khoán.
VNDirect: Hơn 33.600 tỉ trái phiếu bất động sản đáo hạn trong quý 3VNDirect: Hơn 33.600 tỉ trái phiếu bất động sản đáo hạn trong quý 3
VnDirect dự báo Lãi suất huy động sẽ tăng nhẹ 0,3 – 0,5 điểm % trong năm 2022VnDirect dự báo Lãi suất huy động sẽ tăng nhẹ 0,3 – 0,5 điểm % trong năm 2022

Danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2022 được chấm điểm định lượng dựa trên năm tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2017 - 2021. Trong vòng định tính tiếp theo, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp: Thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững.

Lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất diễn ra trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Kinh doanh 2022 với chủ đề Tái tạo tăng trưởng tổ chức vào ngày 04/08/2022 tại TP HCM. Chương trình quy tụ lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế, thảo luận về viễn cảnh kinh doanh, các cơ hội, thử thách và gợi mở hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp thời gian tới.

VNDIRECT được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022
Mr.Gauraw - Giám đốc điều hành Khối Quản lý tài sản - đại diện VNDIRECT nhận giải/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo đánh giá từ Forbes Việt Nam, VNDIRECT là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với vốn hóa đứng đầu và thị phần môi giới đứng thứ ba trên thị trường chứng khoán. Năm 2021, sự bùng nổ của nhà đầu tư mới cùng những kỷ lục mới về giá trị giao dịch đã góp phần giúp các hoạt động của VNDIRECT ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của VNDIRECT năm 2021 lần lượt tăng 183% và 244% so với năm 2020. Tính đến tháng 12/2021, tổng tài sản VNDIRECT quản lý đạt 8,4 tỷ USD, tăng trưởng 117% so với thời điểm cuối năm 2020.

Cũng trong năm 2021, VNDIRECT đã hoàn thiện hóa chuỗi giá trị, nền tảng sản phẩm dịch vụ, nền tảng công nghệ và con người để tự tin đồng hành cùng mọi khách hàng trên hành trình đầu tư – Con đường DGO. Nhờ vậy, trong năm 2021 VNDIRECT tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ ở phân khúc khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp - ngân hàng đầu tư (IB), khách hàng định chế tài chính & thị trường vốn.

Forbes Việt Nam nhận định: Đại dịch Covid-19 tiếp tục có những tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực kinh doanh, song kết quả hoạt động của Top 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam lần thứ 10 đã phần nào khẳng định khả năng ứng biến của các doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế nhiều thách thức. Các công ty trong danh sách đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HSX) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) có kết quả kinh doanh và tăng trưởng tốt nhất trong năm 2021 và giai đoạn 2016 - 2020. Phần lớn các công ty trong danh sách là các công ty đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động.

Trải qua 16 năm hoạt động, với sứ mệnh hiểu - đồng hành để giúp khách hàng xây dựng văn hóa đầu tư trọn đời, phù hợp, VNDIRECT luôn nỗ lực phát triển các các gói giải pháp đầu tư phù hợp với từng mục tiêu của khách hàng trên chặng đường đầu tư DGO, để đi đến an tâm đầu tư và bảo an tài chính bền vững. Tập thể VNDIRECT luôn vững vàng phụng sự vì một mục tiêu chung: phát triển thành một định chế tài chính có uy tín trong mắt thị trường trong nước và quốc tế, được ghi nhận là Cổng dịch vụ tài chính - đầu tư - chứng khoán uy tín, minh bạch, với đội ngũ con người làm nghề có đạo đức và tinh thần dấn thân phụng sự, cùng hệ thống công nghệ tiện dụng và nền tảng tri thức kết nối trí tuệ toàn cầu, mang lại giá trị phụng sự cho mọi người dân Việt Nam.

VNDIRECT cũng được xếp hạng trong Top 10 Thương hiệu mạnh Ngành Ngân hàng và Dịch vụ tài chính Việt Nam năm 2021 theo Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu 2021 do Forbes Việt Nam công bố.

Năm 2022 là năm thứ mười liên tiếp Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam nhằm vinh danh các công ty có cổ phiếu đang được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Hà Nội (HNX). Đây là bảng xếp hạng uy tín tại Việt Nam được thực hiện thường niên với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế hàng đầu.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng

sao-thai-duong