Tập đoàn Tân Hoàng Minh thông tin chính thức về việc xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất tại Thủ Thiêm

00:57 | 12/01/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Chiều tối ngày 11/1, Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức xác nhận về việc xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất tại Thủ Thiêm, TP. HCM.
Cuộc chơi lớn của Tân Hoàng Minh ở Phú QuốcCuộc chơi lớn của Tân Hoàng Minh ở Phú Quốc
Tân Hoàng Minh động thổ toà cao ốc văn phòng tại đường Nguyễn Thị Minh KhaiTân Hoàng Minh động thổ toà cao ốc văn phòng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai

Trước đó, ngày 10.12.2021 Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi sao Việt (Công ty Ngôi Sao Việt) thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh trúng đấu giá ô đất có diện tíc 10.060 m2 tại Thủ Thiêm với giá 24.500 tỉ đồng (2,45 tỉ đồng/m2). Mức giá này cách đơn vị trả giá thứ 2 là một công ty nước ngoài đặt giá 23.800 tỉ đồng là 700 tỉ đồng. Đây là mức giá cao ngoài dự kiến của tập đoàn Tân Hoàng Minh khi tham gia đấu giá. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia đấu giá đã có rất nhiều nhà đầu tư trả giá cao đến 20.000 tỉ đồng rồi bỏ cuộc và chỉ còn lại 1 nhà đầu tư nước ngoài và Công ty Ngôi Sao Việt.

“Với mong muốn góp sức để TP.HCM có thêm động lực khắc phục khó khăn sau đại dịch, Công ty Ngôi Sao Việt đã quyết tâm trả giá cao hơn 3% (là 700 tỉ đồng) để giành quyền trúng đấu giá ô đất này…”

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết thêm, sau khi trúng đấu giá, Ban lãnh đạo tập đoàn Tân Hoàng Minh đã điều chỉnh kế hoạch đầu tư, kinh doanh và tài chính của tập đoàn, cân đối đầy đủ tài chính để đảm bảo đóng tiền theo đúng tiến độ và quy định trong hợp đồng đã ký kết với Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Trung tâm Đấu giá của TP.HCM. Đồng thời, lên phương án thiết kế, đầu tư, kinh doanh mới phù hợp nhất để mang lại hiệu quả, mặc dù lợi nhuận theo tính toán không đạt được như kỳ vọng ban đầu nhưng vẫn đảm bảo được vốn đầu tư và giữ vững uy tín của tập đoàn đã xây dựng 30 năm qua.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh thông tin chính thức về việc xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất tại Thủ Thiêm
Các lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh: HOÀNG TRIỀU/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Tuy nhiên, sau khi đấu giá thành công, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến phân tích từ cơ quan quản lý Nhà nước và dư luận, trong đó có những ý kiến cho rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể dẫn đến hệ lụy không tốt. Đặc biệt sau khi tiếp thu ý kiến nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ nhất vừa qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đánh giá và nhận thấy việc trúng đấu giá với kết quả trên có thể dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

Do đó, nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường kinh doanh bất động sản, tuân thủ tôn chỉ và triết lý kinh doanh “luôn luôn đặt lợi ích chung của tập thể, của xã hội lên trên lợi ích của cá nhân và doanh nghiệp”, Công ty Ngôi Sao Việt – Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ có văn bản chính thức gửi UBND TP.HCM để báo cáo và gửi Trung tâm Phát triển Quỹ đất, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM đề nghị đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt Hợp đồng này theo quy định của Pháp luật về việc đấu giá tài sản công.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng

sao-thai-duong