Pakistan sẽ xây dựng đường ống dẫn LNG với Nga vào tháng 7 năm sau

01:02 | 18/12/2020

|
Pakistan đã trở thành một trong những thị trường mới nổi hàng đầu đối với nhiên liệu “siêu lạnh” trong những năm gần đây khi sản lượng khí đốt trong nước sụt giảm, buộc nước này phải nhập khẩu hàng hóa.
Xuất khẩu dầu của Libya tăng vọt lên 1,24 triệu thùng/ngày trong tháng 12Xuất khẩu dầu của Libya tăng vọt lên 1,24 triệu thùng/ngày trong tháng 12
Các nhà máy lọc dầu của Belarus mua lượng dầu lớn từ Nga trong tháng 12Các nhà máy lọc dầu của Belarus mua lượng dầu lớn từ Nga trong tháng 12
Pakistan sẽ xây dựng đường ống dẫn LNG với Nga vào tháng 7 năm sau
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Vào tháng 7 năm sau, Pakistan sẽ bắt đầu xây dựng một đường ống dẫn 1.100 km (684 dặm) với Nga mà sẽ cho phép quốc gia Nam Á này vận hành các trạm LNG.

Nadeem Babar - cố vấn dầu khí của Thủ tướng, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 14/12 Pakistan sẽ sở hữu phần lớn từ 51% đến 74% trong dự án này, trong khi Nga sẽ sở hữu phần còn lại. Hai công ty phân phối khí đốt của Pakistan - Công ty Khí đốt Nam Sui và Công ty TNHH Đường ống Khí Bắc Sui ( 2 công ty đã bắt đầu mua đất để xây dựng đường ống nà) sẽ phụ trách một phần của dự án, trong khi một tập đoàn của Nga sẽ chủ trì xây dựng.

Pakistan đã trở thành một trong những thị trường mới nổi hàng đầu đối với nhiên liệu “siêu lạnh” trong những năm gần đây khi sản lượng khí đốt trong nước sụt giảm, buộc nước này phải nhập khẩu hàng hóa. Quốc gia cũng đã bán đấu giá kỷ lục 20 khối dầu khí để khuyến khích hoạt động thăm dò, hoạt động đấu giá dự kiến ​​vào giữa tháng Giêng năm sau, Babar cho biết.

Pakistan - nước nhập khẩu những lô hàng LNG đầu tiên cách đây 5 năm, hiện có hai trạm LNG. Babar cho biết, họ đang vận hành hai trạm này để đáp ứng nhu cầu cao điểm trong mùa đông này, với 12 chuyến hàng được đảm bảo cho tháng 12 và 11 chuyến hàng cho tháng 1. Hai trạm LNG nữa, Energas và Tabeer Energy của Mitsubishi, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động trong vài năm tới.

Pakistan có các hợp đồng LNG với giá 700 triệu ft3 một ngày và chính phủ của Thủ tướng Imran Khan sẽ quyết định xem quốc gia này có cần một hợp đồng LNG trung hạn khác trong 5 năm hay không sau khi xem xét nhu cầu từ các nhà máy phát điện trong ba năm tới.

Quốc gia này cũng đã quyết định họ sẽ nhập khẩu dầu diesel Euro-5 và xăng dầu từ vào đầu năm nay. Bên cạnh nhập khẩu, Pakistan cũng có kế hoạch bổ sung sản lượng khí đốt trong nước 150 triệu ft3/ngày trong tháng này, trong đó có 50 triệu ft3/ngày (mcfd) từ mỏ khí Mari.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong