Nhận định phiên giao dịch ngày 6/2: Thị trường sẽ quay lại trạng thái sideway

03:00 | 06/02/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Phiên giao dịch ngày 3/2 tiếp diễn trạng thái thận trọng với thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp. Nhiều rung lắc khiến chỉ số liên tục đổi màu xanh/đỏ với mức biến động không quá lớn.
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 4/2: Dow Jones trượt dốc khi số việc làm mới tăngThị trường chứng khoán thế giới ngày 4/2: Dow Jones trượt dốc khi số việc làm mới tăng
Nhận định phiên giao dịch ngày 6/2: Thị trường sẽ quay lại trạng thái sideway
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Phiên hồi phục nhẹ ngày 2/2 chưa đủ giúp các nhà đầu tư tự tin hơn trong phiên giao dịch cuối tuần 3/2. Tâm lý thận trọng khiến nhiều rung lắc đã xảy ra trong suốt phiên giao dịch, tuy nhiên mức biến động không quá lớn. Nhóm cổ phiếu trụ đã trở nên phân hóa khiến lực kéo của thị trường bị giảm sút đáng kể. Dòng tiền có xu hướng chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu vừa & nhỏ với tâm điểm là các cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công. Khối ngoại vẫn duy trì hoạt động mua ròng mạnh với khối lượng đạt trên 570 tỷ đồng, tập trung vào STB và HPG.

Cuối phiên chiều, khi áp lực bán từ nhóm cổ phiếu bluechip gây áp lực lớn lên thị trường và chỉ số bị đẩy sát về mốc 1.070 điểm thì lực cầu khá tốt đã xuất hiện giúp VN Index bật ngược đi lên. Kết phiên, chỉ số điều chỉnh nhẹ với mức giảm chưa tới 0,5 điểm. Thanh khoản phiên giao dich sụt giảm so với phiên trước đó khi sàn HOSE đạt xấp xỉ 9.200 tỷ đồng. Nhóm VN30 là nhân tố chính cản trở thị trường khi mất hơn 8 điểm với nhiều mã giảm mạnh khi chốt phiên như MWG, TCB, VJC, FPT, SSI, GAS… Nhóm bộ 3 cổ phiếu trụ gồm bank, chứng, thép đã có sự phân hoá với số mã tăng/giảm khá tương đồng không tạo được động lực tăng cho thị trường. Ở nhóm vừa và nhỏ, nhiều cổ phiếu bật tăng mạnh như HHV, LCG, KHG, SDC, LSS, PTL, HAS, TMT, FCN, KSB, TEG, PSH… giúp sắc xanh lan tỏa tốt và chiếm áp đảo trên bảng điện tử.

Về mặt kỹ thuật, hiện tại vùng 1.065 - 1.070 điểm đang hỗ trợ tốt cho chỉ số chung. Thị trường đã giao dịch cân bằng hơn trong phiên ngày 3/2 và nhiều khả năng đã hình thành đáy trong ngắn hạn. Chúng tôi nhận định, VN Index sẽ quay lại trạng thái sideway với biên độ hẹp để tích lũy trong một vài phiên tới trước khi bước vào nhịp hồi phục. Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc của thị trường để cơ cấu lại danh mục đầu tư phù hợp hơn trong ngắn hạn.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Trang Linh