Nhận định phiên giao dịch ngày 27/1: VN Index thường tăng điểm trong phiên "mở hàng" năm mới

03:00 | 27/01/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường chứng khoán trong nước đã tăng điểm khá tích cực trong phiên giao dịch cuối cùng của năm âm lịch Nhâm Dần. Theo đó, VN Index đã có chuỗi 7 phiên tăng điểm liên tục, giúp chỉ số bứt phá qua mốc tâm lý 1.100 điểm.
Tin nhanh chứng khoán ngày 19/1: Rực rỡ phiên cuối nămTin nhanh chứng khoán ngày 19/1: Rực rỡ phiên cuối năm
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 25/1: Chứng khoán Mỹ phân hóa giữa mùa báo cáo lợi nhuậnThị trường chứng khoán thế giới ngày 25/1: Chứng khoán Mỹ phân hóa giữa mùa báo cáo lợi nhuận
Nhận định phiên giao dịch ngày 27/1: VN Index thường tăng điểm trong phiên
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thị trường nối dài chuỗi phiên tăng điểm khi VN Index có thêm 10 điểm trong phiên ngày 19/1, phiên giao dịch cuối cùng của năm âm lịch Nhâm Dần. VN Index tạm dừng chân tại mốc 1.108 điểm, vượt xa mốc tâm lý 1.100. Thanh khoản phiên giao dịch tiếp tục được cải thiện khi sàn HOSE đạt trên 10.500 tỷ đồng, mức cao so với trung bình 10 phiên gần nhất.

VN Index tiếp đà tăng ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 19/1 với lực kéo từ các bluechip. Trong phiên sáng, thị trường có chút rung lắc tuy nhiên đà tăng nhẹ luôn được duy trì. Áp lực bán tăng mạnh trong đầu phiên chiều khiến chỉ số bị đẩy về sát tham chiếu, tuy nhiên sau thời điểm 14h15, lực cầu bắt ngờ tăng mạnh, hấp thụ hết các lệnh bán giá rẻ giúp VN Index bay cao và chốt phiên với mức tăng cao nhất.

Nhiều mã lớn đã hỗ trợ tốt cho thị trường gồm BVH, MSN, VIC, VCB, BID, CTG, FPT, MWG, VNM, PNJ… Nhóm ngân hàng, chứng khoán giao dịch khá tích cực về cuối phiên với hầu hết các mã tăng điểm như VCB, CTG, BID, SHB, LPB, HDB, EIB, SSI, HCM, VND, VCI, VIX, ORS…

Trong khi đó, nhóm thép, dầu khí lại giao dịch không mấy tích cực với sắc xanh/đỏ tương đồng. Nhóm xây dựng, bất động sản, đầu tư công đã có sự phân hoá mạnh. Chiều tăng gồm VCG, MBB, SCR, CEO, IDJ, ITA…, chiều giảm có NVL, PDR, KDH, G36, DIG, FCN, HHV, HQC… Khối ngoại đẩy mạnh động thái mua ròng với giá trị đạt trên 840 tỷ đồng, tập trung vào các mã VCB, SSI, VIC, CTG, VND, VRE, MSN…

Thị trường có thêm phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp giúp cải thiện đáng kể tâm lý các nhà đầu tư. Với phiên tăng điểm này, thị trường đã hình thành cây nến xanh thân dài phát đi tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Thanh khoản các phiên giao dịch gần đây liên tục duy trì mức khá cao cho thấy tín hiệu dòng tiền đang hỗ trợ tích cực thị trường. Chúng tôi đánh giá, hiện xung lực tăng của thị trường vẫn rất mạnh và gần như chắc chắn VN Index sẽ tiếp đà tăng trong phiên giao dịch đầu tiên của năm mới Quý Mão.

Các nhà đầu tư có thể tiếp tục mở vị thế mua trong phiên giao dịch đầu tiên của năm Quý Mão. Ưu tiên lựa chọn các mã đã có sẵn lượng hàng trong tài khoản để có thể hiện thực hóa lợi nhuận lấy may dịp đầu Xuân.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam

ajinomoto
thaco