Nhận định phiên giao dịch ngày 26/9: Hy vọng mốc 1.200 điểm sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường

03:05 | 26/09/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Phiên giao dịch cuối tuần 23/9 diễn ra khá tiêu cực với tâm lý thận trọng cao của các nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán trong nước đã có tuần thứ 4 liên tiếp giảm điểm dưới tác động từ thị trường tài chính thế giới. Hiện tại chỉ số vẫn trụ vững trên mốc 1.200 điểm và chúng tôi hy vọng vùng 1.200 sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường.
Tin nhanh chứng khoán ngày 23/9: Sóng nổi ở nhóm bảo hiểmTin nhanh chứng khoán ngày 23/9: Sóng nổi ở nhóm bảo hiểm
Nhận định phiên giao dịch ngày 26/9: Hy vọng mốc 1.200 điểm sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Bên cạnh những tác động tiêu cực từ thị trường chứng khoán quốc tế, ngày 22/9 Ngân hàng nhà nước đã ban hành quyết định tăng lãi suất huy động thêm 1% đối với một số kỳ hạn. Điều này đã tác động xấu đến thị trường chứng khoán trong nước do sẽ có một lượng tiền sẽ được chuyển qua kênh tiết kiệm ngân hàng làm suy yếu dòng tiền của thị trường chứng khoán.

Trở lại phiên giao dịch ngày 23/9, có thể nhận thấy thị trường biến động lình xình trong phần lớn thời gian giao dịch và bất ngờ nới rộng đà giảm về cuối phiên chiều đẩy chỉ số về sát mốc 1.200 - mất đi hơn 11 điểm khi chốt phiên giao dịch. Nhóm VN 30 giảm hơn 13,5 điểm trở thành gánh nặng cho thị trường. Bên cạnh đó, hầu hết các nhóm ngành chính đều giảm điểm như ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, bất động sản… khiến sắc đỏ bao trùm bảng điện tử. Chỉ còn duy nhất nhóm bảo hiểm, nhóm được hưởng lợi từ việc điều chỉnh tăng lãi suất huy động là duy trì được đà tăng với BVH, BMI, MIG, PGI, BIC, PVI …

Về mặt kỹ thuật, mặc dù chỉ số vẫn trụ vững trên mốc 1.200 điểm nhưng thị trường đã phát đi tín hiệu khá tiêu cực khi áp lực bán trên diện rộng khiến hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm. Đặc biệt, thanh khoản vẫn không được cải thiện và duy trì ở mức dưới 10.000 tỷ đồng. Chúng tôi hy vọng trong tuần giao dịch tới, dòng tiền bắt đáy quanh vùng 1.200 sẽ xuất hiện trở lại giúp mốc hỗ trợ này phát huy được vai trò nâng đỡ thị trường.

Các nhà đầu tư cần thận trọng quan sát thị trường, tận dụng các nhịp hồi để chốt lời các vị thế mới mua. Tuy nhiên cũng chưa cần thiết có hành động bán tháo ảnh hưởng chung đến hiệu quả đầu tư.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam