Nhận định phiên giao dịch ngày 23/9: Thị trường đã vượt được thời điểm khó khăn

03:05 | 23/09/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Chịu chung sức ép giảm điểm của nhiều thị trường chứng khoán quốc tế sau thông điệp cứng rắn từ FED về tăng lãi suất nhằm đối phó với lạm phát, tuy nhiên thị trường chứng khoán trong nước đã có phiên lội ngược dòng ngoạn mục vào những phút cuối với thành quả giành lại hơn 4 điểm.
Nhận định phiên giao dịch ngày 23/9: Thị trường đã vượt được thời điểm khó khăn
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Phiên giao dịch ngày 22/9 diễn ra hết sức ảm đạm với sắc đỏ hiện diện trong phần lớn thời gian. Thị trường giao dịch thận trọng với thanh khoản đạt thấp trong phiên sáng. Nhóm cổ phiếu lớn bị bán mạnh tác động tiêu cực đến thị trường, nhiều nhóm ngành chìm trong sắc đỏ. Có thời điểm thị trường mất hơn 13 điểm và VN Index mất mốc 1.200 điểm. Tuy nhiên cũng tại vùng hỗ trợ này, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện trở lại giúp chỉ số thu hẹp đà giảm và có được sắc xanh trước khi kết phiên. Thị trường đã có phiên lội ngược dòng ấn tượng khi phục hồi hơn 20 điểm từ mức giảm mạnh nhất.

Nhiều mã lớn có sự hồi phục tốt như VIC, PNJ, MWG, HPG, SSI… tạo động lực chung cho thị trường. Rất nhanh sau đó, sắc xanh lan toả sang các nhóm ngành quan trọng như: chứng khoán, thép, dầu khí, bất động sản, đầu tư công… Chiều ngược lại, nhóm ngân hàng vẫn bị bán mạnh với nhiều mã giảm điểm như CTG, VPB, VCB…

Về mặt kỹ thuật, phiên giao dịch ngày 22/9 đã chịu áp lực rất lớn từ nhiều thị trường chứng khoán quốc tế sau thông điệp cứng rắn từ FED. Nhiều nhà đầu tư đã mường tượng ra một kịch bản giảm điểm mạnh của phiên giao dịch. Tuy nhiên thị trường đã bừng lên vào những phút cuối và lấy lại được sắc xanh. Theo chúng tôi thị trường đã vượt qua được thời điểm khó khăn. Mốc 1.200 điểm hiện nay vẫn được đánh giá là mốc hỗ trợ cứng cho thị trường.

Thị trường sẽ quay lại trạng thái sideway với phạm vi hẹp trong phiên giao dịch ngày 23/9. Nếu dòng tiền tiếp tục cải thiện thì đà hồi phục sẽ được kéo dài với mốc cản tiếp theo là 1.220 điểm. Các nhà đầu tư chưa vội mở lại vị thế mua cho tới khi thị trường phát tín hiệu hồi phục chắc chắn.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam

ajinomoto
thaco