Nhận định phiên giao dịch ngày 12/8: Rủi ro xuất hiện nhịp giảm điểm đang tăng dần

03:04 | 12/08/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Mặc dù được hỗ trợ bởi các thông tin tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ và các thị trường trong khu vực, tuy nhiên thị trường chứng khoán trong nước lại có phiên đi ngược khi để mất 4.43 điểm trong phiên giao dịch ngày 11/8.
Nhận định phiên giao dịch ngày 12/8: Rủi ro xuất hiện nhịp giảm điểm đang tăng dần
Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Được sự hỗ trợ tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ do các số liệu CPI tháng 7 giảm đáng kể, thị trường chứng khoán trong nước đã tăng điểm mạnh ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 11/8. Tuy nhiên áp lực chốt lời gia tăng dần khiến chỉ số bị thu hẹp đà tăng. Nhiều sóng gió xảy ra trong phiên chiều khi đại đa số các nhà đầu tư cùng chung tâm lý “lên” là bán khiến thị trường quay đầu giảm điểm khi chốt phiên.

Áp lực bán diễn ra khắp các nhóm ngành như: chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản, thuỷ sản, bảo hiểm, cao su, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khiến sắc đỏ chiếm áp đảo. Trên sàn HOSE có tới 319 mã giảm/136 mã tăng. Chỉ số VN30 mất 4.82 điểm với 17 mã giảm/11 mã tăng điểm. Tuy nhiên, một số mã lớn vẫn giữ được đà tăng tốt giúp VN Index không bị giảm quá sâu gồm có GAS, MSN, VIC, VCB…

Về mặt kỹ thuật, phiên giảm điểm hôm nay hoàn toàn bất ngờ đối với các nhà đầu tư. Khi mọi người đang hy vọng do tác động tích cực từ các thị trường chứng khoán quốc tế sẽ giúp thị trường trong nước có phiên tăng điểm tốt giúp VN Index bứt phá qua vùng 1.260 điểm thì chỉ số lại quay đầu giảm điểm do áp lực bán bất ngờ gia tăng mạnh về cuối phiên. Như vậy, thị trường đã có 2 phiên giảm điểm liên tiếp mặc dù có nhiều thông tin tốt hỗ trợ. Chúng tôi nhận định rủi ro xuất hiện nhịp giảm điểm trong ngắn hạn đang tăng dần.

Nhiều khả năng đà giảm sẽ tiếp tục xảy ra trong phiên giao dịch ngày 12/8. Các nhà đầu tư có thể tranh thủ chốt lời danh mục đã đạt lợi nhuận trong các nhịp hồi của thị trường và tránh việc mở vị thế mua mới.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam

sao-thai-duong