Nhận định phiên giao dịch ngày 12/1: Giữ tiền chờ nghỉ Tết

03:00 | 12/01/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
VN Index chưa thể chinh phục được mốc 1.060 điểm do dòng tiền vẫn hạn chế. Dù thiếu động lực từ dòng tiền nhưng điểm tích cực là lực bán cũng không mạnh nên thị trường ít biến động. Tâm lý chung của các nhà đầu tư lúc này là chờ nghỉ Tết và đợi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.
Tin nhanh chứng khoán ngày 11/1: Đuối sức cuối phiên, VN Index chỉ còn tăng nhẹTin nhanh chứng khoán ngày 11/1: Đuối sức cuối phiên, VN Index chỉ còn tăng nhẹ
Nhận định phiên giao dịch ngày 12/1: Giữ tiền chờ nghỉ Tết
Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Phiên giao dịch ngày 11/1 chỉ thực sự tích cực trong phiên sáng, đến phiên chiều sự trầm lắng đã quay trở lại. Theo đó, các nhà đầu tư lại tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch ít biến động với thanh khoản thấp. Cụ thể, VN Index chỉ tăng 2,41 điểm và giá trị khớp lệnh của HOSE, tính cả giao dịch thỏa thuận, chỉ là gần 8,9 nghìn tỷ đồng.

Sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử, phần lớn các nhóm ngành đều tăng điểm. Trong đó, rổ VN30 có 20 mã tăng và 10 mã giảm. Chiều tăng điểm có VHM +2,1%, SAB +2,8%, CTG +1,9%, ACB +3,2%, HPG +2%, VIC +1,1%, NVL tăng trần… Chiều giảm điểm gồm VCB -2,5%, VNM -2%, VRE -3,1%, VPB -1,3%, GAS -0,4%, STB -1%...

Điểm sáng của thị trường là NVL khi tăng trần với 27,7 triệu cổ phiếu được sang tay, dẫn đầu thị trường, thậm chí còn dư mua trần 1,26 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, nhiều mã trong nhóm ngân hàng lại chịu áp lực bán gây ảnh hưởng không tốt đến chỉ số, ngoài VCB, VPB, STB thì EIB giảm tới 6,8%...

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, xu hướng giằng co của thị trường vẫn tiếp diễn. Dù không có tín hiệu xấu nhưng thanh khoản kém khiến VN Index thiếu động lực để vượt mốc kháng cự 1.060 điểm.

Thông thường, trước dịp nghỉ Tết dài ngày các nhà đầu tư đều có xu hướng giữ tiền mặt. Thêm vào đó, nhiều người cũng đang chờ đợi các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh để có quyết định đầu tư.

Trong bối cảnh này, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân. Thậm chí, nếu tỷ lệ cổ phiếu quá cao cần tận dụng những nhịp tăng tốt để cơ cấu lại tài khoản.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoài Nam