HNX: Cảnh báo tình trạng giả mạo website kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán

14:06 | 11/08/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi cảnh báo đối với các nhà đầu tư về tình trạng một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của HNX kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với HNX.
VNDIRECT được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022VNDIRECT được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022
Tạm ngừng giao dịch 3 phiên đối với 5 mã cổ phiếu trên UPCoMTạm ngừng giao dịch 3 phiên đối với 5 mã cổ phiếu trên UPCoM

Theo Cổng thông tin điện tử của HNX, thời gian gần đây có hiện tượng một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của HNX, kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với HNX.

HNX khẳng định website chính thức của Sở có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và Sở không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.

HNX: Cảnh báo tình trạng giả mạo website kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán
Cảnh báo giả mạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Đại diện HNX đề nghị nhà đầu tư phải thật thận trọng với những lời mời chào lãi suất, lợi nhuận cao, có dấu hiệu không minh bạch, cảnh giác khi nhận được các lời mời đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế hay phái sinh quốc tế, kiểm tra thông tin khi giao dịch để có cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi để tránh bị lừa đảo và tổn thất trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Theo Luật Chứng khoán hiện hành, ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con, không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

Được biết, HNX là một trong các công ty con của VNX với vốn điều lệ 650 tỉ đồng, chịu trách nhiệm tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán. Trong đó có thị trường cổ phiếu niêm yết HNX, sàn giao dịch đại chúng chưa niêm yết UPCoM, thị trường trái phiếu và phái sinh.

Năm 2021, sàn niêm yết HNX ghi nhận vốn hóa tăng trưởng gần 60% và tiệm cận 24% GDP năm 2021, thanh khoản bình quân gấp 3,3 lần đạt 4.862 tỉ đồng/phiên. Hay như thị trường trái phiếu chính phủ huy động gần 340.000 tỉ đồng trong năm ngoái.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (t/h)

sao-thai-duong